Môi trường học tập

Thứ tư - 03/08/2016 19:00

Tại Trường ĐHBK Hà Nội, sinh viên được hòa mình và trải nghiệm môi trường học tập năng động, thực tiễn, gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp. ĐHBK Hà Nội trang bị kiến thức, kỹ năng để bạn sẵn sàng gặt hái thành công và thay đổi tương lai.

1. Môi trường học tập

Sinh viên ĐHBK Hà Nội có nhiều lựa chọn về ngành học và hướng phát triển nghề nghiệp theo nguyện vọng và năng lực cá nhân. Mô hình đào tạo của Trường được đổi mới theo hướng tích hợp, linh hoạt và hội nhập quốc tế, hỗ trợ tốt nhất cho người học phát triển sự nghiệp của mình.

Đặc biệt, sinh viên có thể lựa chọn theo học chương trình Cử nhân, hoặc Chương trình tích hợp Cử nhân-Thạc sĩ (5,5 năm) hoặc Cử nhân-Kỹ sư (5 năm) để có những định hướng nghề nghiệp phù hợp. Cùng với đó, chương trình đào tạo ngoại ngữ chuẩn đầu ra Tiếng Anh và chương trình đào tạo các kỹ năng mềm luôn được Nhà trường chú trọng nhằm đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có được việc làm tốt, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

2. Kết nối doanh nghiệp

Trong giai đoạn hiện nay, ĐHBK Hà Nội chú trọng đào tạo đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân lực của doanh nghiệp. Trường ĐHBK Hà Nội mang đến cho sinh viên cơ hội học tập gắn chặt với thực tiễn của doanh nghiệp.

Với mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, sinh viên Bách khoa có cơ hội thực tập ngay từ năm thứ 3. Bên cạnh đó là cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp lên đến >90%

3. Cơ sở vật chất

Trở thành sinh viên của ĐHBK Hà Nội, sinh viên có cơ hội tiếp cận môi trường học tập với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ cho việc học lý thuyết và thực hành. Với 200 phòng thí nghiệm, 400 giảng đường được trang bị hệ thống điều hòa, không gian học tập tiện nghi và thoải mái.

Bên cạnh đó, thư viện điện tử Tạ Quang Bửu, một trong những Thư viện lớn nhất trong hệ thống thư viện đại học ở Việt Nam, với vốn tài liệu khoa học kỹ thuật đa dạng về loại hình và lĩnh vực sẵn sàng phục vụ bạn đọc.

Hệ thống Nhà luyện tập thi đấu, Sân vận động, Bể bơi, Sân bóng rổ, bóng chuyền, Sân Tennis rộng rãi lên đến 20.000 m2 là không gian để sinh viên rèn luyện sức khỏe.

4. Trải nghiệm sinh viên

Bênh cạnh việc trang bị cho sinh viên những kiến thức về chuyên ngành, ĐHBK Hà Nội còn đặc biệt chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên phát triển toàn diện. Hình ảnh sinh viên Bách khoa Hà Nội trí tuệ, năng động, sáng tạo và trách nhiệm được thể hiện qua các cuộc thi như: Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc; hoạt động “Sinh viên nghiên cứu khoa học” toàn quốc; cuộc thi Nhân tài Đất Việt...

5. Trải nghiệm tại các Câu lạc bộ

Tại ĐHBK Hà Nội, hệ thống các câu lạc bộ với nhiều hoạt động thú vị, bổ ích; như CLB Tiếng Anh giúp sinh viên rèn luyện anh ngữ, tự tin trong giao tiếp và hội nhập quốc tế; CLB Sinh viên tình nguyện với những hoạt động thiện nguyện, mang đến hình ảnh sinh viên Bách khoa biết yêu thương và chia sẻ; CLB Sinh viên NCKH, CLB ghi ta, sáo trúc, CLB Võ thuật với các hoạt động rèn luyện thể chất. Đây cũng là cơ sở để sinh viên Bách khoa rèn luyện và phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” – danh hiệu cao quý nhất của mỗi sinh viên.

 

Tác giả: Nguyễn Kim Chi

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây