Đề án tạo nguồn giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội giai đoạn 2023-2030

Thứ sáu - 26/05/2023 04:15
Ngày 22/5/2023, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội đã ký quyết định số 4040/QĐ-ĐHBK phê duyệt “Đề án tạo nguồn giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội giai đoạn 2023-2030”

I. Mục tiêu
1. Mục tiêu chung
Xây dựng nguồn giảng viên có trình độ tiến sĩ, năng lực đáp ứng đủ nhu cầu về số lượng, chất lượng, cơ cấu giảng viên của ĐHBK Hà Nội. Đây là nguồn nhân lực kế cận theo độ tuổi để đảm bảo được tính bền vững trong chiến lược phát triển ĐHBK Hà Nội, bổ sung cho đội ngũ giảng viên từ 5 đến 10 năm tới, đồng thời là nhân tố quan trọng quyết định chất lượng đào tạo, nghiên cứu, nâng cao uy tín, vị thế và tầm ảnh hưởng của ĐHBK Hà Nội.
2. Mục tiêu cụ thể
Đến năm 2030, đào tạo trên 300 người trở thành giảng viên ĐHBK Hà Nội có trình độ tiến sĩ, năng lực theo chuẩn, tập trung vào một số lĩnh vực đào tạo cốt lõi theo định hướng, chiến lược phát triển của ĐHBK Hà Nội, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo.

II. Đối tượng, điều kiện tuyển ứng viên tham gia Đề án
1. Đối tượng ứng viên tham gia đề án
Ứng viên tham gia Đề án thuộc một trong các diện sau:
- Kỹ sư, cử nhân.
- Thạc sĩ.
- Người đã trúng tuyển hoặc đang theo học các chương đào tạo tiến sĩ trong nước, nước ngoài hoặc liên kết trong nước với nước ngoài.
2. Điều kiện ứng viên
TT Tên yêu cầu Mức độ của yêu cầu theo diện ứng viên
Kỹ sư, cử nhân Thạc sĩ, Người đã trúng tuyển hoặc đang theo học các chương đào tạo tiến sĩ trong nước, nước ngoài hoặc liên kết trong nước với nước ngoài
a.  Độ tuổi Dưới 30 tuổi tại thời điểm nhận hồ sơ Dưới 35 tuổi tại thời điểm nhận hồ sơ
b. Trình độ học vấn Tốt nghiệp đại học loại giỏi hoặc xuất sắc trong các lĩnh vực, ngành đào tạo có trong mục tiêu của đề án Tốt nghiệp đại học loại giỏi hoặc xuất sắc và Thạc sĩ loại khá trở lên trong các lĩnh vực, ngành đào tạo có trong mục tiêu của đề án
c. Trình độ tiếng Anh IELTS đạt 5.5 trở lên hoặc tương đương
d. Cam kết làm việc Đồng ý cam kết làm việc lâu dài tại ĐHBK Hà Nội sau khi kết thúc hợp đồng đào tạo giảng viên tạo nguồn của ĐHBK Hà Nội
e. Các năng lực ưu tiên (không bắt buộc) Tác giả chính của công bố trong danh mục ISI/Scopus; có khả năng nghiên cứu, kinh nghiệm và năng lực thực tế gắn với chuyên môn

Thông tin chi tiết liên hệ Phòng Tổ chức cán bộ.