Kỳ họp thứ 13, Hội đồng trường Khóa II, ĐHBK Hà Nội

Thứ tư - 18/01/2023 05:55
Kỳ họp thứ 13, Hội đồng trường Khóa II, ĐHBK Hà Nội
Chiều 12/01/2023, Hội đồng trường Khóa II – nhiệm kỳ 2020 – 2025, đã họp Kỳ họp thứ 13 tại Đại học Bách khoa Hà Nội với sự tham dự của 18/23 thành viên. GS. TS Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường điều hành kỳ họp.

DSC 3150
GS. TS Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu đề dẫn về các nội dung quan trọng của kỳ họp. Ảnh CCPR

Trong phần đầu của kỳ họp, các thành viên Hội đồng trường đã được nghe PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng ĐHBK Hà Nội báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch tài chính của Trường trong năm 2022 và kế hoạch tài chính của Đại học năm 2023. Các thành viên Hội đồng trường đã trao đổi và biểu quyết thông qua kế hoạch tài chính của ĐHBK Hà Nội năm 2023.
DSC 3170
PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng báo cáo trước Hội đồng Trường. Ảnh CCPR

Các nội dung quan trọng liên quan đến kế hoạch hoạt động, chỉ tiêu hoạt động của  ĐHBK Hà Nội năm 2023 được các thành viên Hội đồng trường góp ý và thông qua tại kỳ họp, bao gồm: Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và bộ 26 chỉ số đánh giá; báo cáo thống kê về nhân sự năm 2022 và chỉ tiêu tuyển dụng định biên năm 2023.

Hội đồng trường đã thông qua các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh, đào tạo và sinh viên như: phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023; mức học phí và hỗ trợ người học.

Tại phần tiếp theo của kỳ họp, Hội đồng trường đã trao đổi và thông qua kết quả hoạt động năm 2022 cũng như kế hoạch hoạt động của Hội đồng trường năm 2023.

Hội đồng trường đánh giá cao và nhất trí thông qua báo cáo của Hiệu trưởng về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư năm 2022, kế hoạch đầu tư năm 2023 sử dụng vốn từ nguồn thu hợp pháp của Trường. Theo kế hoạch năm 2023, tòa nhà C7 thuộc Dự án SAHEP đưa vào hoạt động sẽ là tiền đề cho các dự án cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, cải tạo khuôn viên theo hướng tối ưu và tăng hiệu quả sử dụng diện tích, nâng cao hiệu quả hỗ trợ cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và hội nhập.

Toà nhà C7 dự kiến đưa vào sử dụng tháng 6/2023
Toà nhà C7 thuộc Dự án SAHEP đang hoàn thiện, dự kiến đưa vào sử dụng tháng 6/2023. Ảnh: CCPR

Trong phần tiếp theo, Hội đồng trường đã nghe báo cáo tiến độ triển khai hoạt động giám sát theo chuyên đề về mô hình hoạt động KHCN, đổi mới sáng tạo và sản xuất kinh doanh của ĐHBK Hà Nội.

Hội đồng trường trao đổi về nội dung và kết quả thẩm định  02 đề án xây dựng Trường Vật liệu và Trường Hóa & Khoa học sự sống. Dự kiến Nghị quyết thành lập hai trường này sẽ được Hội đồng trường ban hành trong kỳ họp tiếp theo.

Hội đồng trường cũng đã thông qua một số nội dung quan trọng khác như:  sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Quy chế Chi tiêu nội bộ của ĐHBK Hà Nội; Đề án đề xuất chuyển Hội đồng trường thành Hội đồng đại học, công nhận Chủ tịch Hội đồng đại học, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội, tiếp tục nhiệm kỳ 2020-2025 để trình Bộ Giáo dục và Đào tạo.