Các thầy cô cựu giáo chức Bách khoa Hà Nội là “vốn quý”, là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo

Thứ sáu - 17/05/2024 00:28
Ngày 16/5, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Hội Cựu giáo chức Đại học trang trọng tổ chức Lễ Mừng thọ các hội viên tuổi 70, 75, 80, 85 và trên 90 tuổi. Trong số 281 hội viên được mừng thọ có: 69 hội viên 90 và trên 90 tuổi; 38 hội viên 85 tuổi; 60 hội viên 80 tuổi; 81 hội viên 75 tuổi; 33 hội viên 70 tuổi.

Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Công đoàn Đại học, Ban Tổ chức - Nhân sự, Văn phòng, BCH Hội Cựu giáo chức (CGC) cùng các hội viên.

Tại buổi lễ, nhà giáo Đỗ Bình – Phó Chủ tịch Hội CGC Đại học Bách khoa Hà Nội trân trọng chúc mừng 281 cụ hội viên hơn 1 lần dự lễ mừng thọ do Hội CGC Đại học tổ chức; chúc mừng 33 ông/bà hội viên sau 10-15 năm sinh hoạt tại Hội, lần đầu tiên dự buổi lễ mừng thọ.

Thay mặt gần 1.400 hội viên, nhà giáo Đỗ Bình cảm ơn lãnh đạo Đại học, Trường, Khoa đã ủng hộ, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần với hoạt động của Hội nói chung và lễ mừng thọ hôm nay. Đây thực sự là một món quà ý nghĩa, góp phần động viên mỗi cán bộ hưu trí luôn sống vui, sống khỏe và sống có ích.

20240516 LLM 2736
PGS. Bùi Đức Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, điều hành Đảng bộ ĐHBK Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn ĐH trân trọng gửi lời tri ân và chúc sức khỏe tới các thầy/cô cán bộ hưu trí
Phát biểu tại Lễ mừng thọ, PGS. Bùi Đức Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, điều hành Đảng bộ Đại học Bách khoa Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Đại học trân trọng gửi lời tri ân và chúc sức khỏe tới các thầy/cô cán bộ hưu trí. Đồng chí bày tỏ niềm vui khi Hội CGC Đại học có nhiều hội viên ở tuổi “xưa nay hiếm” khỏe mạnh và minh mẫn.

“Đạo lý uống nước nhớ nguồn luôn được Đại học Bách khoa Hà Nội gìn giữ qua nhiều thế hệ. Chúng em luôn luôn ghi nhớ công ơn của quý thầy/cô - những người đi trước đã có nhiều cống hiến, xây dựng Nhà trường được như ngày hôm nay. Thay mặt lãnh đạo Đại học, xin chúc mừng quý thầy/cô được mừng thọ 70, 75, 80, 85, 90 và trên 90 tuổi. Xin kính chúc quý thầy/cô luôn mạnh khỏe, luôn quan tâm đến sự phát triển không ngừng của Đại học Bách khoa Hà Nội” – PGS. Bủi Đức Hùng xúc động phát biểu.

Tại buổi lễ, PGS. Bùi Đức Hùng báo cáo các thầy/cô cán bộ hưu trí hiện Đại học Bách khoa Hà Nội có 5 trường thuộc. Sắp tới, Hội đồng Đại học sẽ công bố quyết định thành lập trường thứ 6 - Trường Kinh tế. Thông tin cụ thể đã được đồng chí Giám đốc Đại học trình bày tại các cuộc họp của Hội Cựu giáo chức;

PGS. Bùi Đức Hùng bày tỏ mong muốn trên bước đường chuyển đổi hình thức quản trị và quản lý, ban lãnh đạo Đại học sẽ luôn nhận được sự quan tâm của các thầy/cô cán bộ hưu trí, được nhiều lần gặp gỡ, lắng nghe những ý kiến đóng góp của các thầy/cô cho sự phát triển không ngừng của Đại học Bách khoa Hà Nội.

20240516 LLM 275320240516 LLM 2768
20240516 LLM 2782
20240516 LLM 2776
20240516 LLM 2788
BCH Hội CGC, lãnh đạo ĐH trân trọng tặng quà, tặng hoa mừng thọ các thầy/cô cán bộ hưu trí

Lễ Mừng thọ các hội viên Hội Cựu giáo chức tuổi 70, 75, 80, 85 và trên 90 tuổi đã diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm. Lãnh đạo các Trường, Khoa trân trọng mang những bó hoa tươi thắm và các món quà ý nghĩa kính tặng các thầy/cô cán bộ hưu trí, thể hiện tình cảm trân trọng, sự tri ân của cán bộ, giảng viên Bách khoa Hà Nội đối với các thầy/cô giáo thế hệ đi trước.

Sự phát triển của Đại học Bách khoa Hà Nội ngày hôm nay có công lao rất lớn của đội ngũ thầy/cô cựu giáo chức. Dù đã nghỉ hưu nhưng các thầy/cô vẫn trực tiếp tham gia các hoạt động nghiên cứu và đào tạo, đóng góp những ý kiến quý giá cho chiến lược phát triển của Đại học. Với tri thức, kinh nghiệm và nhiệt huyết của mình, các thầy cô không chỉ là “vốn quý” của Nhà trường mà còn là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo.
Gia Hân
Ảnh: Duy Thành