Chung kết Cuộc thi Thiết kế kỹ thuật chủ đề môi trường không khí 2019

Thứ bảy - 06/06/2020 00:00

Ngày 6/6/2020, chung kết cuộc thi được tổ chức bởi Viện Điện tử Viễn thông và SPARC LAB tại khuôn viên trường ĐHBK Hà Nội, thu hút 11 đội chơi của học sinh, sinh viên khối trường THPT và trường Đại học trên địa bàn thành phố.

 

Cuộc thi được tổ chức bởi Viện Điện tử Viễn thông và SPARC LAB trong khuôn khổ Dự án AirSENSE, phối hợp với Viện Toán Ứng dụng và Tin học, LCĐ Viện Khoa học Kỹ thuật Môi trường,  Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Khoa học Công nghệ CENSTED, được tài trợ bởi Tổ chức Live & Learn thông qua Quỹ sáng kiến “Vì không khí sạch – Thanh phố xanh” với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Đại sứ quán Mỹ (US Embassy).

Với mục tiêu “học hỏi, sáng tạo và phát triển”, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, trí tuệ, cơ hội giao lưu học hỏi cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên có niềm đam mê sáng tạo khoa học và kỹ thuật, Thiết kế kỹ thuật chủ đề môi trường không khí 2019 đã thu hút 61 đơn đăng ký dự thi ở hai hạng mục chính: sản phẩm đo thông số ô nhiễm không khí và sản phẩm cải thiện chất lượng không khí.

Phát biểu tại chung kết cuộc thi, GS.TS Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng trường ĐHBK Hà Nội cho rằng với thực trạng hiện nay khi ô nhiễm môi trường đang ngày càng nghiêm trọng, việc cùng chung tay sáng tạo và xây dựng những cách khắc phục cho vấn đề nhức nhối này là vô cùng cần thiết. Đặc biệt đáng hoan nghênh khi có sự đóng góp của những thế hệ trẻ tài năng của đất nước.

Bà Pam DeVolder, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Mỹ cảm thấy rất tự hào khi được tham gia hỗ trợ dự án. “Chính các bạn, những người quan tâm đến môi trường, đã giúp làm tăng nhận thức về vấn đề ô nhiễm và hỗ trợ các nhà khoa học tìm ra giải pháp. Không khí của chúng ta vẫn còn nhiều vấn đề, nhưng nó đang dần cải thiện, và các bạn là những người đem đến hi vọng.” – Bà Pam DeVolder chia sẻ.

Để đưa ra đánh giá chính xác nhất về 11 sản phẩm dự thi chung kết, cuộc thi sử dụng 10 tiêu chí về tính khả thi, tính thẩm mỹ, tính năng sử dụng, độ bền, tính rõ ràng, tính giáo dục, tính khoa học, tính kỹ thuật và tính truyền thông.

Trải qua 3 vòng thi lớn của cuộc thi với hơn 3 tiếng đầy căng thẳng nhưng không kém phần sôi động của vòng chung kết, ban giám khảo đã tìm ra 3 đội thắng cuộc. Giành giải Nhất cuộc thi là đội Green Solution – hạng mục máy đo các thông số chất lượng không khí.

Giải Nhất: Green Solution

Giải Nhì: Future Home

Giải Ba: PPlab

Giải Thiết kế giáo dục: Nhóm 16

Giải Thiết kế khoa học: Green Solution

Giải Kiểu dáng công nghiệp: PPlab

Giải Triển khai thực tế: RSC

Giải Ý tưởng xuất sắc: N22 Điện tử 09 - SUMMER - Nhóm 28 ĐTVT

Giải Nhóm được yêu thích: Nhóm 16 - Nhóm 1 - RSC

Giải Lan toả: Wistar - PPlab - RSC

 

Tác giả: Hà Kim

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây