Đại học Bách khoa Hà Nội và Quân chủng Phòng không - Không quân hỗ trợ xây "Nhà nghĩa tình đồng đội"

Chủ nhật - 17/12/2023 22:26
PGS. Huỳnh Đăng Chính - Phó Giám đốc ĐHBK Hà Nội và Thiếu tướng Bùi Tố Việt - UVTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân chủng PK-KQ trao biểu trưng “Nhà đại đoàn kết” và “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng các địa phương
Ngày 14/12/2023, tại Quân chủng Phòng không - Không quân (PK - KQ), lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội và Hội Cựu chiến binh Đại học tham dự Ngày hội văn hóa đoàn kết quân - dân và triển khai Chương trình hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết” hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024), 35 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2024).

Tham dự Ngày hội, Đại học Bách khoa Hà Nội cùng Quân chủng Phòng không - Không quân trao tiền hỗ trợ xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” cho 2 gia đình cựu chiến binh tại xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), thể hiện tấm lòng tri ân và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của thầy cô giáo, cán bộ viên chức Đại học Bách khoa Hà Nội và cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) và chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước năm 2024.

Hai trường hợp chiến binh được nhận tiền hỗ trợ xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” là gia đình cựu chiến binh Ngô Văn Súa ở bản Tà Lèng và gia đình cựu chiến binh Lầu Quốc Chu ở bản Kê Nênh xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên).
Ngô Văn Súa
Hiện trạng nhà ở của gia đình Cựu chiến binh Ngô Văn Súa
Hiện nay hoàn cảnh của hai gia đình CCB rất khó khăn. Căn nhà đang ở của hai gia đình là nhà lợp mái fibro xi măng, tường nhà bằng gỗ tạp sử dụng nhiều năm đã bị hư hỏng nặng, dột nát, không đảm bảo an toàn cho cuốc sống. Cựu chiến binh Ngô Văn Súa vợ mất sớm, nhà có 8 nhân khẩu, làm chỉ đủ ăn. Cựu chiến binh Lầu Quốc Chu bị nhiễm chất độc da cam, không có khả năng lao động.
Lầu Quốc Chu
Hiện trạng nhà ở của gia đình Cựu chiến binh Lầu Quốc Chu
Hai gia đình được chính quyền xã Thanh Minh giới thiệu và được Đại học Bách khoa Hà Nội và Quân chủng Phòng không - Không quân chọn để trao tiền hỗ trợ xây dựng căn nhà mới, số tiền hỗ trợ cho mỗi gia đình là 80.000.000đ. Trong quá trình xây dựng nhà, cán bộ và chiến sĩ Sư đoàn 371 Quân chủng Phòng không - Không quân cùng với các ban, ngành đoàn thể của xã Thanh Minh sẽ hỗ trợ thêm ngày công xây dựng để giúp hai gia đình CCB hoàn thành xây dựng căn nhà mới.

Thay mặt cho 2 gia đình cựu chiến binh nhận tiền hỗ trợ xây “Nhà nghĩa tình đồng đội”, ông Lường Văn Hùng - Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã Thanh Minh xúc động gửi lời cảm ơn chân thành của Đảng uỷ, Chính quyền xã Thanh Minh và hai gia đình cựu chiến binh đến tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức Đại học Bách khoa Hà Nội và Quân chủng Phòng không - Không quân.

Hội Cựu chiến binh Đại học Bách khoa Hà Nội