Thông báo Tuyển sinh Khóa 7 Chương trình hợp tác đào tạo Tiếng Nhật HUST-AIDEM

Thứ năm - 18/07/2024 22:00
 A. Giới thiệu về AIDEM và Chương trình Hợp tác đào tạo HUST-AIDEM:
  • Công ty Cổ phần AIDEM:
    • CTCP AIDEM với trụ sở chính tọa lạc tại thành phố Tokyo - Nhật Bản, đã tạo dựng thành công uy tín và danh tiếng trong các lĩnh vực quản lý dịch vụ đào tạo, tư vấn, quản lý nhân sự, hỗ trợ sinh viên mới tốt nghiệp. Hiện đã phát triển tới 30 chi nhánh và phục vụ khoảng 115.000 khách hàng trên toàn nước Nhật.
    • Công ty phụ trách tuyển chọn nhân sự có nguyện vọng làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản (do AIDEM giới thiệu) từ các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.  Các ứng viên thông qua phỏng vấn sẽ tham gia chương trình 2 năm, đào tạo chuẩn đầu ra N3 (điều kiện làm việc tại Nhật), và định hướng việc làm tại Nhật Bản.
    • AIDEM sẽ có trách nhiệm tìm kiếm cơ hội thực tập (tài trợ toàn bộ chi phí vé máy bay, ăn ở) tại các công ty Nhật Bản cho những cá nhân xuất sắc. Tham gia khóa 7 cùng Chương trình Hợp tác đào tạo HUST-AIDEM, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với những cơ hội việc làm tốt và phù hợp nhất.
  • Chương trình hợp tác đào tạo HUST-AIDEM: Văn bản hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Công ty AIDEM đã được ký kết lần đầu tiên vào ngày 18/05/2018. Sau 6 năm hợp tác, chương trình đã đào tạo được hơn 300 sinh viên, tạo cầu nối cho các bạn sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.
Sinh viên tham khảo thêm:
Giới thiệu chương trình đào tạo HUST - AIDEM
​​​​Chia sẻ của sinh viên HUST-AIDEM đang làm việc tại Nhật Bản
​​​​​​Chia sẻ của sinh viên HUST-AIDEM về nội dung chương trình và lợi ích chương trình đem lại

Đại diện các bên hợp tác tại Lễ ký kết văn bản hợp tác HUST-AIDEM các năm
B. Đối tượng dự tuyển:
  • Sinh viên các hệ đào tạo thuộc các ngành kỹ thuật của ĐHBKHN.
  • Sinh viên năm thứ 4 hệ kỹ sư và cử nhân của ĐHBKHN.
  • Sinh viên chuyên ngành IT năm thứ 2 của Trường CĐ NGHỀ BKHN.
    Số lượng tuyển dự kiến là 2 lớp (45 -55) bạn.
  • Có nguyện vọng học tiếng Nhật và làm việc tại Nhật Bản.
C. Nội dung khóa học:
  • Đào tạo tiếng Nhật sơ cấp, trung cấp cùng các giảng viên đã có kinh nghiệm tu nghiệp tại Nhật Bản và các giảng viên Bản ngữ. Đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên tham dự với điều kiện cụ thể.
  • Tác phong văn phòng và văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản.
Sinh viên Khóa 4 và khóa 5 đi thực tập tại Nhật

D. Quyền lợi và Nghĩa vụ của sinh viên:
  •  Được tài trợ 100% học phí các khóa Nhật ngữ trình độ N5, N4 và N3 (2 khóa/2 năm).
  • Được học các khóa về tác phong văn phòng, phỏng vấn và văn hóa trong doanh nghiệp Nhật Bản.
  • Có các cơ hội nhận HỌC BỔNG thực tập tại các Doanh nghiệp Nhật Bản
    ※20% sinh viên tham gia chương trình hợp tác HUST-AIDEM từ khóa 1 đã  tham gia chương trình thực tập diễn ra hằng năm tại Tokyo, Nhật Bản. Chương trình thưc tâp gần nhất của khóa 5 cũng đã hoàn thành vào tháng 8/2023. Hiện chương trình đang tiếp tục lên kế hoạch thực tập, trải nghiệm cho sinh viên Khóa 6 vào 22-28/7/2024 tới đây.
  • Có các cơ hội làm việc tại các công ty Nhật Bản sau khi tốt nghiệp
    ※ Hiện tại tất cả các sinh viên các khóa đầu của chương trình đã có tư cách lưu trú đang làm việc tại Nhật Bản và đều nhận được phản hồi rất tốt từ các công ty. Một số sinh viên khóa 5 đang làm thủ tục xin visa sang Nhật.
Nghĩa vụ của sinh viên:
  • Tham gia nghiêm túc các tiết học tiếng Nhật trong hoạt động của chương trình.
  • Nộp chi phí đặt cọc 1.000.000đ-2.000.000đ (sẽ được trả lại vào cuối khóa nếu đạt chỉ tiêu chuyên cần trên 80%/khóa), nhằm thể hiện quyết tâm tham dự chương trình.
  • Quỹ lớp 1.000.000đ -2.000.000đ, chi phí này sẽ không được hoàn trả, để phục vụ cho các hoạt động chung của lớp như: học bổng (cho 20% các bạn có thành tích đầu khóa), photo tài liệu, giao lưu dã ngoại,..

Sinh viên HUST-AIDEM  chụp hình cùng đại diện Công ty

E. Thời hạn và cách thức tham gia: F. Thông tin liên hệ:
Ban Hợp tác đối ngoại TT Khảo thí ngoại ngữ và Trao đổi Văn hóa