Mời nộp hồ sơ các chương trình tài trợ của Chính phủ Vương quốc Anh

Thứ năm - 06/06/2024 19:56
Ban HTĐN kính chuyển thông tin và mời các nhà khoa học, giảng viên, và cán bộ nộp đề xuất dự án cho các chương trình tài trợ của Chính phủ Vương quốc Anh.
I. Tài trợ cho nhà khoa học trẻ tham gia nghiên cứu ngắn hạn 1 năm tại ĐH Kent
1. Giới thiệu: Chương trình sẽ hỗ trợ các nhà khoa học trẻ xây dựng mạng lưới nghiên cứu quốc tế của bản thân. Các nhà khoa học sẽ có cơ hội làm việc tại môi trường nghiên cứu, cơ sở vật chất hiện đại và học hỏi từ những nhà khoa học đầu ngành tại Vương quốc Anh. Chương trình sẽ tài trợ cho 03 nhà khoa học Việt Nam trẻ (đã có hoặc sắp có bằng TS) để thực hiện 1 năm nghiên cứu tại ĐH Kent.
2. Hỗ trợ tài chính: Học bổng tối thiểu 27.979 bảng Anh, 10.000 bảng Anh cho 12 tháng cho các chi phí nghiên cứu, và các chi phí khác (vé máy bay khứ hồi, thị thực, bảo hiểm, trợ cấp cho người phụ thuộc, v.v.)
3. Lĩnh vực nghiên cứu:
- Khả năng chống chịu lũ lụt (Flood resilience)
- Giao thông bền vững (Sustainble transport)
- Khoa học sinh học (Biosciences)
4. Thời hạn nộp hồ sơ: 30/6/2024
Các nhà khoa học trẻ tham khảo thông tin và nộp hồ sơ tại link: https://shorturl.at/Ngsm1

II. Chương trình tài trợ hội thảo kết nối các nhà khoa học
1. Giới thiệu: Chương trình hướng tới cải thiện kết quả sức khỏe cho nhóm dễ bị tổn thương nhất tại các nước thu nhập trung bình và thấp. Nghiên cứu phải giải quyết các nhu cầu về bằng chứng được xác định và ưu tiên ở địa phương, đồng thời phải thúc đẩy công bằng về sức khỏe, phù hợp với các mục tiêu của Mục tiêu Phát triển Bền vững số 3 của Liên Hợp Quốc.
Chương trình dự kiến bắt đầu nhận hồ sơ từ 17/07/2024, gồm 3 gói tài trợ dựa trên quy mô của đề xuất nghiên cứu.
- Mức 1: 4.0 – 7.0 triệu Bảng, thời gian triển khai 5 năm
- Mức 2: 2.0 – 4.0 triệu Bảng, thời gian triển khai 4 năm
- Mức 3: 0.25 – 3.0 triệu Bảng, thời gian triển khai 3 năm
2. Thời hạn nộp hồ sơ:
- Đợt 1: từ 17/07/2024 – 6/11/2024
- Đợt 2: từ tháng 02/2025 – tháng 06/2025

Thông tin cụ thể, mời các nhà khoa học xem tại link: https://shorturl.at/MBFUd

Các nhà khoa học cần hỗ trợ tìm đối tác Vương quốc Anh đồng hành, hoặc các hỗ trợ khác về hồ sơ, xin liên lạc với TS. Bùi Thị Ngọc Thủy, Phó trưởng Ban Hợp tác đối ngoại, hoặc ThS. Nguyễn Minh Hoàng, chuyên viên Ban Hợp tác đối ngoại.
Trân trọng cảm ơn.