Trao học bổng POSCO cho các sinh viên xuất sắc tiêu biểu

Chủ nhật - 12/11/2023 21:55
400465106 698290609091459 5060242006652110747 n
Đại diện Quỹ POSCO TJ Park chụp ảnh cùng các sinh viên nhận học bổng
Học bổng POSCO TJ Park được trao cho 10 sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc. Mỗi suất học bổng trị giá 1,000 đô la Mỹ.

Lễ trao học bổng tài trợ của Quỹ POSCO TJ Park cho sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội vừa được diễn ra ngày 9/11. Học bổng được trao cho 10 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt theo Thỏa thuận tài trợ học bổng giữa hai bên, với tổng giá trị lên tới gần 250 triệu đồng. Đây là năm thứ 4 liên tục các sinh viên Bách khoa nhận học bổng từ Quỹ POSCO TJ Park.

Tại buổi lễ, PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội thể hiện cảm kích với những đóng góp của tổ chức vào sự thành công của chương trình học bổng và sự khích lệ dành cho sinh viên Bách khoa Hà Nội trong những năm qua.

400366510 698290552424798 86025220341942976 n
PGS. Huỳnh Quyết Thắng (trái), Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội tặng quà lưu niệm cho Bà Kim Sun Uk, Chủ tịch Quỹ POSCO TJ Park
Bà Kim Sun Uk, Chủ tịch Quỹ POSCO TJ Park khẳng định Đại học Bách khoa Hà Nội, trường đại học khoa học và công nghệ đầu tiên của Việt Nam, luôn đi đầu trong việc nuôi dưỡng nhân tài toàn cầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ kể từ khi thành lập vào năm 1956. “Tôi rất vui mừng và xúc động được gặp gỡ các sinh viên đến từ ngôi trường danh tiếng này”, bà Kim chia sẻ tại buổi lễ.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, POSCO Việt Nam và QUỸ POSCO TJ PARK trao 10 suất học bổng hàng năm cho sinh viên xuất sắc của Đại học Bách khoa Hà Nội kể từ năm 2019. Điều kiện đăng ký học bổng là có CPA từ 3.0, tất cả học kỳ đều đăng ký ít nhất 12 tín chỉ. Học bổng của tập đoàn POSCO ưu tiên sinh viên nữ và sinh viên ngành Vật liệu.

Đại diện cho các sinh viên nhận học bổng, Lâm Khánh Ngọc, sinh viên Trường Vật liệu phát biểu: "Học bổng này mang đến cho tôi cơ hội, sự khích lệ để phấn đấu đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và tích lũy những kỹ năng phục vụ cộng đồng khoa học sau khi tốt nghiệp."

CBO 4186
Lâm Khánh Ngọc, sinh viên Trường Vật liệu đại diện các sinh viên phát biểu
Đối với Khánh Ngọc, chương trình Học bổng Posco Châu Á đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp học tập và nghiên cứu của cô sinh viên ngành Kỹ thuật Vật liệu. “Đây mới chỉ là khởi đầu, tôi cần nỗ lực nhiều hơn trong công tác nghiên cứu về khoa học vật liệu, vốn là niềm đam mê của tôi”, cô hi vọng niềm đam mê khoa học và công nghệ vật liệu của bản thân không chỉ đóng góp cho quê hương Việt Nam mà còn tạo ra sự thay đổi cho thế giới.

Những sinh viên nhận được Học bổng Posco Châu Á (Posco Asia Fellowship) sẽ được đăng ký Học bổng lãnh đạo trẻ ESG toàn cầu (Global ESG Junior Leader Fellowship) với cơ hội tham quan Tập đoàn POSCO và Đại học POSTECH ở Hàn Quốc. Năm ngoái, hai sinh viên từ Bách khoa Hà Nội đã xuất sắc vượt qua nhiều sinh viên trên toàn cầu đạt được học bổng này.

Trong hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã có những bước tiến vượt bậc với những cột mốc quan trọng, từ Đối tác toàn diện năm 2001 đến Đối tác chiến lược năm 2009 và Đối tác chiến lược toàn diện năm 2022.

Tính đến năm 2021, khối lượng thương mại đạt khoảng 80,7 tỷ đô la, trở thành đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam, Hàn Quốc, có tác động đáng kể đến lĩnh vực giáo dục. Tháng 6/2023, theo thống kê của Bộ Kế hoạch và đầu tư, Hàn Quốc đang dẫn đầu trong tổng số 143 quốc gia, vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Hàn Quốc vượt ra ngoài lĩnh vực kinh tế và bao gồm văn hóa, thể thao và các lĩnh vực khác.

Giám đốc Đại học Bách khoa vừa có chuyến công tác tại Hàn Quốc từ ngày 30/10 đến ngày 3/11. Mục đích của chuyến đi là thúc đẩy hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Nhà trường và các đối tác học thuật, doanh nghiệp Hàn Quốc. Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ không ngừng tăng cường hợp tác trong giáo dục, nghiên cứu và đóng góp cho xã hội thông qua hợp tác đại học - doanh nghiệp, cơ quan quản lý trong nước và quốc tế.

Đại học Bách khoa Hà Nội hiện là đối tác của nhiều công ty Hàn Quốc như Samsung, LG Electronics, SK Telecom,… trong giáo dục, chuyển giao công nghệ, tham quan doanh nghiệp, thực tập, cơ hội việc làm, học bổng… “Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của các đối tác công nghiệp từ Hàn Quốc, trong đó có POSCO Việt Nam”, PGS. Huỳnh Quyết Thắng khẳng định.

POSCO là công ty sản xuất thép của Hàn Quốc có trụ sở tại Pohang, Hàn Quốc. POSCO lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào năm 1992 đến nay đã hơn 30 năm và ngày nay, nhà máy Phú Mỹ ở miền Nam Việt Nam là nhà máy cán nguội lớn nhất Đông Nam Á. POSCO Việt Nam đã tham gia sản xuất vật liệu xây dựng, sản phẩm thép cho ô tô và thiết bị, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Quỹ POSCO TJ Park có trách nhiệm thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội toàn cầu của POSCO một cách hệ thống và rộng rãi thông qua các dự án cốt lõi, bao gồm Học bổng POSCO Châu Á, Giải thưởng Công viên POSCO TJ, Học bổng Khoa học POSCO TJ Park, Học bổng Thanh niên POSCO. Sứ mạng của Quỹ POSCO TJ Park là nuôi dưỡng những tài năng trẻ nhằm mở rộng mạng lưới văn hóa và học thuật của châu Á.

CBO 4095
399609251 698290599091460 5970707370485364594 n