Lãnh đạo Bách khoa Hà Nội lắng nghe ý kiến của các cán bộ trẻ

Thứ bảy - 18/11/2023 10:44

Ngày 17/11/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức hội thảo Gặp mặt cán bộ trẻ nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Trong không khí tri ân của tháng 11, lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội mong muốn có một buổi chia sẻ, trao đổi gần gũi và cởi mở với các cán bộ giảng viên, chuyên viên trong toàn Đại học, đặc biệt là các cán bộ trẻ để thấu hiểu hơn những trăn trở, những mong muốn của cán bộ trẻ đối với công tác giảng dạy, phục vụ và công tác đoàn thể.

Với ý nghĩa thiết thực đó, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức chương trình Lãnh đạo Đại học gặp mặt cán bộ trẻ.
 
PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc ĐHBK Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt ngày 17/11.
 
Theo thống kê, số cán bộ trẻ Bách khoa Hà Nội (dưới 40 tuổi) là 502/1678 tổng số cán bộ. Trong đó, 343 Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu, 28 Cán bộ phục vụ giảng dạy và 131 Cán bộ hành chính.

Tỷ lệ cán bộ giảng dạy là Tiến sĩ là 65%, PGS chiếm 9%. Gần một nửa số giảng viên U40 được đào tạo tại nước ngoài.

Theo báo cáo khảo sát trước buổi gặp mặt, đa số giảng viên, cán bộ trẻ có mức độ hài lòng cao đối với các nhóm vấn đề được đề cập đến. Hầu hết các cán bộ trẻ đều muốn tiếp tục phát triển công việc và gắn bó lâu dài với ĐHBK Hà Nội. Tập thể lãnh đạo Đại học cũng nhận được rất nhiều các kiến nghị, góp ý từ các cán bộ trẻ, qua đó có những kế hoạch xây dựng ĐHBK Hà Nội ngày một phát triển trong tương lai.

Mở đầu buổi gặp mặt, PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc ĐHBK Hà Nội, phát biểu: “Tôi mong các bạn sẽ cởi mở, chia sẻ tấm lòng với ban lãnh đạo Đại học để chúng tôi thêm hiểu các thế hệ cán bộ ĐHBK Hà Nội tương lai nghĩ gì, mong muốn gì và cần gì”.
 
Cán bộ trẻ ĐHBK Hà Nội đề xuất đóng góp, ý kiến tới lãnh đạo Đại học tại hội thảo ngày 17/11.

Tại hội thảo, các cán bộ trẻ có cơ hội lên tiếng, giãi bày những thắc mắc của mình và được lãnh đạo Đại học trực tiếp giải đáp. Phần hỏi – đáp diễn ra sôi nổi và hấp dẫn, dần tháo gỡ những khúc mắc của cán bộ trẻ ĐHBK Hà Nội.

Xây dựng, tổ chức các hoạt động cho cán bộ trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Ban Cán bộ trẻ Đoàn Thanh niên ĐHBK Hà Nội. Qua các hoạt động, chương trình tổ chức cho cán bộ trẻ, Ban Cán bộ trẻ hy vọng có thể nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề tích cực và hạn chế của anh chị em cán bộ trẻ, qua đó thu thập được các thông tin hữu ích để có những trao đổi, báo cáo Ban Giám đốc Đại học.

Hàng năm, Ban cán bộ trẻ Đoàn Thanh niên ĐHBK Hà Nội  tổ chức một số hoạt động thể thao cho cán bộ trẻ và toàn thể cán bộ trong trường như giải tennis đồng đội cán bộ, giải bóng đá cán bộ … Tuy vậy, những hoạt động trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học hiện nay vẫn chưa được tổ chức với quy mô Đại học.

TS. Nguyễn Hoài Anh, Trưởng Ban Cán bộ trẻ cho biết: “Kế hoạch sắp tới của Ban Cán bộ trẻ sẽ là nghiên cứu tổ chức các buổi hội thảo, trao đổi học thuật, xây dựng các CLB nghiên cứu cho cán bộ trẻ theo các nhóm lĩnh vực chuyên ngành, nhằm tăng tính kết nối, hướng tới một cộng đồng cán bộ trẻ Bách khoa Hà Nội lớn mạnh”.

Tham gia hội thảo, Nguyễn Tuấn Hùng, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, thành viên Hội đồng Đại học nhiệm kỳ 2020-2025, tri ân đến các cán bộ trẻ ĐHBK Hà Nội: “Thầy cô giúp chúng em định hướng tư duy và dạy chúng em học để biết, học để làm việc, học để làm người, học để cùng chung sống. Chính các thầy cô mang đến cho sinh viên chúng em niềm tự hào khi được học tập tại Đại học Bách khoa Hà Nội bên cạnh tri thức và hoài bão”.

Sinh viên Tuấn Hùng thay mặt hơn 30.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại ĐHBK Hà Nội hứa sẽ học tập, rèn luyện bản thân để đạt được những thành tích cao hơn nữa, mang những tri thức quý báu học được tại Đại học áp dụng vào công tác, để góp phần dựng xây và bảo vệ đất nước.
 
Hạ San
Ảnh: Tuấn Vũ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây