Ngày hội ra quân khởi động “mùa hè xanh 2020” của hơn 650 tình nguyện viên Đại học Bách Khoa Hà Nội

Thứ ba - 21/07/2020 16:46

Mỗi năm, đến dịp nắng hạ nhuộm vàng các nẻo đường Hà Nội, hơn 650 “chiến sỹ tình nguyện” của Trường ĐHBK Hà Nội lại nô nức chuẩn bị cho một chiến dịch đầy ý nghĩa mang tên Mùa Hè Xanh. Năm nay, hòa chung với nắng hè oi ả và tiếng ve kêu râm ran trên các cành phượng rực rỡ sắc đỏ, các bạn sinh viên tình nguyện Trường ĐHBK Hà Nội hừng hực khí thế và tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng cho một cuộc hành trình đầy thú vị và bổ ích.

 

 

Sáng ngày 21/07/2020, các “chiến sĩ tình nguyện” cùng BCH Đoàn TN - HSV Trường ĐHBK Hà Nội đã có mặt từ 5h30 để tham dự Lễ ra quân Mùa Hè Xanh 2020. Trong buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội và TS. Lê Đức Tùng - Bí thư Đoàn trường ĐHBK Hà Nội đã có những chỉ đạo cùng những lời dặn dò đến các tình nguyện viên. Đại diện cho các sinh viên tình nguyện tham dự chương trình, đồng chí Trần Anh Dũng có lời tuyên thệ cùng quyết tâm tạo nên một chương trình thật thành công và ý nghĩa.

 

 

Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh hằng năm luôn là dịp mà các bạn sinh viên mong chờ để được đi trải nghiệm ở những vùng đất mới cùng bạn bè và các anh chị em trong Trường. Không chỉ vậy, hoạt động này còn là cơ hội để các bạn góp sức mình giúp đỡ những người dân vùng sâu vùng xa, những nơi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn hơn chốn thành thị. 

 

Qua đó, ta thấy được chuyến đi này không chỉ là một phần kỷ niệm của tuổi trẻ năng động cho các bạn, đó còn là những bài học giàu tính nhân văn, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, xã hội.

 

Chương trình Mùa Hè Xanh 2020 sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày, từ ngày 21/07 đến ngày 25/07/2020. Chiến dịch sẽ đi qua 12 xã khó khăn thuộc các huyện, tỉnh khác nhau: Xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn trên địa bàn Hà Nội, huyện Võ Nhai - Thái Nguyên, Huyện Sơn Động, Lục Nam, Lục Ngạn - Bắc Giang, huyện Cao Phong và Đà Bắc tại Hòa Bình. Các tình nguyện viên áo xanh sẽ tham gia những hoạt động vô cùng ý nghĩa xoay quanh cuộc sống của bà con nơi mình “đóng quân”.

 

Cũng trong cùng ngày, cụm Đoàn số 1 được dẫn bởi đoàn Tình nguyện Bách khoa được Đ/c Phạm Quang Thanh - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ Sóc sơn, cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Huyện Uỷ Sóc Sơn và lãnh đạo xã Nam Sơn tổ chức tiếp đón chu đáo và nồng hậu. 

 

 

Tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng phát biểu động viên và bày tỏ niềm tin vào lực lượng tình nguyện viên Bách khoa sẽ mang đến những hoạt động thiết thực, sáng tạo giúp đỡ cho người dân tại địa phương. 

 

Chính quyền xã Nam sơn bày tỏ lòng vui mừng, phấn khởi vì được đón nhận các tình nguyện viên về giúp đỡ địa phương, đồng thời sắp xếp đảm bảo chỗ ăn, ở, sinh hoạt cho các tình nguyện viên trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch Mùa hè Xanh.

 

Đoàn Tình nguyện Bách khoa cùng chính quyền xã Nam Sơn đã tham gia khởi động chương trình “Mùa hè xanh 2020” thông qua hoạt động trao biển tượng trưng công trình thanh niên tình nguyện “Ngôi nhà nhân ái”, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại địa phương.

 

 

Tham gia chiến dịch Mùa Hè Xanh 2020, không chỉ giúp người dân vệ sinh môi trường, đến gặp mặt và thăm các hộ gia đình tại “căn cứ”, các “chiến sĩ tình nguyện” cũng sẽ giao lưu văn nghệ, thể thao, tổ chức dạy học, các hoạt động văn hóa, vui chơi cho các em nhỏ. 

 

Đồng thời, Trường ĐHBK Hà Nội cũng chuẩn bị những món quà gửi tặng tới những bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các bạn học sinh nghèo vượt khó, … Hành động tuy nhỏ nhưng đó là sự an ủi, động viên, khuyến khích nhà Trường gửi đến những gia đình khó khăn, mong các bạn nhỏ luôn cố gắng học tập và rèn luyện tốt.

Trần Trang - Ảnh: Đoàn trường ĐHBKHN

Tác giả: Phạm Thanh Huyền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây