Trại hè tuổi trẻ Bách khoa 2020

Thứ ba - 04/08/2020 01:40

Cứ mỗi năm hè về, “Trại hè tuổi trẻ Bách Khoa” lại là một trong những chương trình được mong chờ nhất của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trại hè Tuổi trẻ Bách Khoa Hà Nội không chỉ là một phần thưởng dành cho các cán bộ Đoàn xuất sắc trong năm học mà còn là nguồn động viên, khuyến khích các bạn sinh viên có thêm lòng nhiệt huyết cũng như sự nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn – Hội.


Năm nay, Trại hè của Đoàn trường diễn ra từ ngày 22/7 đến 25/7 tại các địa danh lịch sử thuộc tỉnh Nghệ An. Lực lượng tham dự Trại hè tuổi trẻ Bách Khoa năm nay là các cán bộ trẻ, đoàn viên, sinh viên ưu tú của Trường ĐHBK Hà Nội gồm các đồng chí trong BTV, BCH Đoàn trường, các đồng chí BT đoàn các đơn vị trực thuộc và đặc biệt là gần 80 bạn đoàn viên, sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Trong chương trình hoạt động của trại hè, các hoạt động về nguồn, thăm các địa chỉ đỏ, giáo dục chính trị, tư tưởng cho các đoàn viên vẫn luôn là một trong những hoạt động quan trọng nhất. Đoàn đã được đến thăm Khu di tích Làng Sen và Làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An (quê nội và quê ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh). Tại Đền thờ Bác, trước anh lính của Người, các thành viên đã bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn và kính cẩn dâng Người những thành tích mà Tuổi trẻ Trường ĐHBK Hà Nội đã đạt được trong năm học 2019-2020. Về thăm quê Bác, thăm lại nơi bác từng ở khi còn nhỏ và được lắng nghe những câu chuyện về cuộc đời của Bác, nước mắt của những Đoàn viên trẻ trường ĐHBK Hà Nội đã rơi trong sự nghẹn ngào nhớ thương và lòng cảm ơn sâu sắc với Người vì sự hy sinh, cống hiến vĩ đại cho sự nghiệp thống nhất của dân tộc.

Địa điểm tiếp theo trong hành trình về nguồn của Đoàn là Khu di tích lịch sử Truông Bồn - nơi an nghỉ của 1.240 cán bộ, chiến sĩ đã dũng cảm chiến đấu và anh dũng hy sinh để bảo vệ huyết mạch giao thông Truông Bồn. Trong đó, có ngôi mộ tập thể của 13 chiến sĩ TNXP “Tiểu đội thép”, thuộc Đại đội 317 TNXP Nghệ An đã hy sinh khi làm nhiệm vụ ngày 31/10/1968. Kết thúc những chuyến đi trở về những địa chỉ đỏ mang ý nghĩa giáo dục truyền thống và đạo đức cách mạng sâu sắc, tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt huyết và quyết tâm noi theo bước chân hào hùng của cha ông, dựng xây đất nước ngày càng phát triển đã được những đại diện ưu tú của tuổi trẻ Bách Khoa lĩnh hội và thấm nhuần.

Trong 2 ngày tiếp theo (24-25/7), Đoàn dừng chân tại Biển Cửa Lò-Nghệ An. Đoàn Trại hè tuổi trẻ Bách khoa đã có nhiều hoạt động tập thể rất vui và ý nghĩa. Từ các trò chơi sôi động, các hoạt động thể chất trên bãi biển Cửa Lò khi sáng sớm đến đêm Gala tràn đầy tiếng cười sảng khoái với những tiết mục văn nghệ, tài năng từ chính các đội của trại hè, tinh thần đoàn kết trong các thành viên đã dâng cao hơn bao giờ hết. Với chủ đề Bkolor – Mục tiêu chính của trại hè Tuổi trẻ ĐHBK 2020 chính là sự đoàn kết, không phân biệt cá tính, sắc màu của từng thành viên. Đêm Gala với những chủ đề hết sức độc đáo của các bạn sinh viên gắn liền với những màu sắc được định sẵn:

  • Màu vàng gắn liền với ngôi sao vàng được thể hiện qua tình yêu quê hương đất nước của các bài hát từ khắp mọi miền đất nước đến từ đội 3.
  • Màu xanh thể hiện qua tinh thần bảo vệ môi trường gắn liền với việc tuyên truyền sâu rộng ý thức trong các bạn sinh viên của đội 1.
  • Màu đen thể hiện qua những góc tối của xã hội hiện nay đến từ đội 4.
  • Và màu đỏ, màu của tình yêu và nhiệt huyết của đội 2, thể hiện qua một chủ đề hết sức gai góc, tình yêu đồng giới, đã giành giải thưởng của đêm GALA.

Cuối cùng là khoảnh khắc hơn 90 thành viên cùng nắm chặt tay nhau vây quanh ngọn lửa trại đầy cảm xúc, thể hiện sự gắn kết của những màu sắc khác nhau, cùng góp phần tạo nên bức tranh Bkolor vừa đoàn kết vừa hòa trộn nhưng cũng không kém phần độc đáo của trại hè 2020. Bốn ngày của hành trình trại hè đã qua đi nhanh chóng. Có những tình cảm, có những kỷ niệm vừa mới chớm nở đã phải tạm rời xa.

Kết thúc trại hè, những đại diện ưu tú của Đoàn Thanh niên trường ĐHBK Hà Nội lại trở về với công việc và học tập. Chúc các đồng chí luôn có sức khỏe tốt, công tác tốt, học tập tốt và giữ vững được ngọn lửa nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn – Hội để trong năm học tới, các đồng chí sẽ đạt được nhiều những thành công hơn nữa, đưa phong trào Đoàn – Hội phát triển ngày một vững mạnh, phát huy vị thế và tinh thần của tuổi trẻ ĐHBK Hà Nội.

Đoàn Thanh niên trường ĐHBK Hà Nội

Tác giả: Phạm Thanh Huyền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây