Thông báo về Giải thưởng Sáng tạo Châu Á 2021 của Quỹ Toàn cầu Hitachi

Thứ ba - 06/04/2021 14:55

Quỹ Toàn cầu Hitachi (The Hitachi Global Foundation) được thành lập từ năm 1967 với mục tiêu lâu dài là thúc đẩy nghiên cứu học thuật, khoa học - công nghệ và có mối quan hệ bền vững, lâu dài với các nước ASEAN thông qua hỗ trợ trong phát triển nguồn nhân lực về khoa học và công nghệ. Hàng năm, Quỹ đều có thông báo về việc cung cấp học bổng nghiên cứu ngắn hạn và dài hạn cho các nhà khoa học đăng ký nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu tại Nhật Bản.

Từ năm 2020, Quỹ Toàn cầu Hitachi đã triển khai một chương trình mới mang tên Giải thưởng Sáng tạo Châu Á. Cụ thể chương trình năm 2021 như sau:

Giải thưởng Sáng tạo Châu Á 2021 của Quỹ Toàn cầu Hitachi nhằm ghi nhận những thành tựu nổi bật về nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ và khuyến khích xã hội thực hiện những thành tựu này với mục đích đóng góp cho mục tiêu phát triển bền vững (SDGs của LHQ).

1.Mục tiêu phát triển bền vững (lĩnh vực nghiên cứu phù hợp)

Hai mục tiêu lớn của năm 2021 là Mục tiêu 14: Sự sống dưới nước (Life below Water) và  Mục tiêu 15: Sự sống trên cạn (Life on Land).  Xem Appendix 1 và Appendix 2

2.Cơ cấu giải thưởng

(1) Giải thưởng Sáng tạo xuất sắc nhất (Best Innovation Awards): 3,000,000 Y (khoảng 610 triệu VNĐ)/một giải thưởng;

(2) Giải thưởng Sáng tạo nổi bật (Outstanding Innovation Awards): 1,000,000 Y (khoảng 205 triệu VNĐ)/một giải thưởng;

(3) Giải thưởng khuyến khích (Encouragement Awards): 500,000 Y (khoảng 100 triệu đồng)/một giải thưởng.

3.Ứng viên: Là cá nhân hoặc nhóm nghiên cứu (cử một đại diện đăng ký):

(1) Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu hoặc sinh viên thuộc các trường, viện đối tác của Quỹ toàn cầu Hitachi.

(2) Ứng viên có thành tựu nghiên cứu phát triển nổi bật trong lĩnh vực khoa học công nghệ, bao gồm các ấn phẩm khoa học, bài báo, kỷ yếu hội nghị, bằng sáng chế…đi kèm với kế hoạch thực hiện.

(3) Có Thư giới thiệu của Trường.

4. Hồ sơ đăng ký gồm : xem  Application Guidelines

(1) Application Form: xem Application Form (How to fill in) và điền Application Form

(2) Recommendation Letter;

(3) Attachments.

5. Thể thức đăng ký

• Nộp đăng ký giải thưởng tại phòng HTĐN từ 1/4/2021 - 15/6/2021
  • Mỗi Trường được nộp 3 hồ sơ đăng ký. Nếu nhiều hơn 3 hồ sơ, Nhà trường sẽ lập Hội đồng cấp trường đánh giá để lựa chọn 3 hồ sơ nộp online theo quy định của Quỹ.
  • Các hồ sơ được lựa chọn sẽ nộp online thông qua hệ thống online tại phòng HTĐN từ 23-30/6.

6.Liên hệ

Để biết thêm thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ HTĐN: