THÔNG BÁO VỀ BUỔI GIỚI THIỆU HỌC BỔNG NGHIÊN CỨU SINH VÀ HỌC BỔNG HỌC GIẢ FULBRIGHT NĂM 2025

Thứ hai - 03/06/2024 03:32
Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp với Chương trình Fulbright Việt Nam tổ chức buổi giới thiệu thông tin Học bổng toàn phần Nghiên cứu sinh, và Học bổng Học giả Fulbright tại Hoa Kỳ năm 2025.

THÔNG TIN HỌC BỔNG:
1. Học bổng Nghiên cứu sinh Fulbright:

Đây là chương trình không cấp bằng và mỗi năm có tối đa 5 suất học bổng toàn phần cho các nghiên cứu sinh đang theo học chương trình tiến sĩ ngành Khoa học và Công nghệ tại một trường tại Việt Nam để nghiên cứu trong thời gian từ 6 đến 10 tháng tại một đại học tại Hoa Kỳ năm học 2025. Người nhận học bổng sẽ được tài trợ sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm y tế trong suốt quá trình học, và vé máy bay khứ hồi cho một lượt đi và một lượt về giữa Việt Nam - Hoa Kỳ. Học bổng Nghiên cứu sinh Fulbright năm học 2025-2026 đã bắt đầu nhận hồ sơ từ tháng 5, hạn cuối cùng nhận hồ sơ vào tháng 7 năm 2024.
Chi tiết học bổng xem tại đây: https://vn.usembassy.gov/vi/hoc-bong-nghien-cuu-sinh-fulbright-nganh-khoa-hoc-cong-nghe-nam-hoc-2025/

2. Học bổng Học giả Fulbright:
Dành cho công dân Việt Nam đã có bằng tiến sỹ hoặc thạc sỹ sang nghiên cứu và giảng dạy tại Hoa Kỳ từ 5 đến 10 tháng. Dự kiến bắt đầu nhận đơn cho chương trình này vào tháng 6 năm 2024.

THÔNG TIN SỰ KIỆN:
Để thuận tiện cho cán bộ, giảng viên và sinh viên nghiên cứu sinh tìm hiểu về các chương trình học bổng này, Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp với Fulbright Việt Nam tổ chức buổi giới thiệu thông tin học bổng như sau:

1. Thời gian: 14h30 - 16h30, Thứ 4, ngày 12/6/2024
2. Địa điểm: Phòng Hội thảo C2, Đại học Bách khoa Hà Nội
3. Link đăng kí tham gia buổi giới thiệu: https://bit.ly/FB_outreach
4. Nội dung chương trình dự kiến:
• Khai mạc
• Đại diện Fulbright giới thiệu về học bổng: giới thiệu quy trình tuyển chọn, hướng dẫn chuẩn bị và nộp hồ sơ, quá trình và tiêu chí tuyển chọn... của Học bổng Nghiên cứu sinh và Học bổng Học giả
• Cựu sinh Hoa Kỳ chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc với giáo sư Mỹ
• Phần Hỏi đáp.
5. Khách mời tham dự:
• Đại diện Ban Hợp tác Đối ngoại và Ban Đào tạo
• Sinh viên nghiên cứu sinh ngành khoa học và công nghệ
• Giảng viên, cán bộ đã có bằng Thạc sỹ và Tiến sỹ
• Tất cả các cá nhân quan tâm tới các chương trình học bổng Fulbright.

Liên hệ hỗ trợ: Ban Hợp tác đối ngoại
• TS. Bùi Thị Ngọc Thủy, Phó Trưởng ban: thuy.buithingoc@hust.edu.vn