20 sinh viên Bách khoa Hà Nội nhận học bổng từ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Thứ ba - 23/04/2024 23:33
20 sinh viên Bách khoa Hà Nội nhận học bổng từ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam
Ngày 23/4, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS. Huỳnh Đăng Chính  – Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội và ông Nguyễn Ngọc Tú – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã kí biên bản hợp tác giữa hai đơn vị nhằm mở rộng cơ hội việc làm, thực tập, tham quan, trải nghiệm  học tập của sinh viên Bách khoa tại Tập đoàn. Cùng đó, Tập đoàn Petrolimex đã trao 20 suất học bổng cho các sinh viên Bách khoa Hà Nội có thành tích học tập tốt nhằm thúc đẩy tinh thần học tập sáng tạo, đáp ứng các yêu cầu của môi trường công nghiệp hiện đại.

Tại buổi lễ, PGS. Huỳnh Quyết Thắng - Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội – tự hào cho biết:  Đại học Bách khoa Hà Nội đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy hợp tác giữa Đại học và doanh nghiệp để đảm bảo sinh viên được đào tạo một cách hiệu quả nhất, đặc biệt là trong môi trường thực tế của doanh nghiệp. Do đó, sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và các doanh nghiệp như Petrolimex là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của sinh viên.
PGS. Huỳnh Quyết Thắng - Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội – phát biểu tại buổi lễ
“Chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Petrolimex sẽ tiếp nối truyền thống tự hào của cựu sinh viên Bách khoa Hà Nội đang làm việc tại Petrolimex, đồng thời mở ra cơ hội cho sinh viên Nhà trường được học tập, trải nghiệm và góp phần vào sự thành công của Tập đoàn” – PGS. Huỳnh Quyết Thắng – phát biểu.

Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội mong muốn những sinh viên nhận học bổng sẽ trân trọng cơ hội và hiểu rõ giá trị của việc học tập. 20 suất học bổng từ Petrolimex không chỉ giúp sinh viên có cơ hội nâng cao kiến thức mà còn là bệ đỡ để các em trở thành những người có ảnh hưởng tích cực trong xã hội. 20 sinh viên - 20 tài năng triển vọng của Đại học - được kỳ vọng sẽ thể hiện rõ tinh thần “Trách nhiệm, Sáng tạo, Chính trực, Xuất sắc” trong quá trình học tập và sự nghiệp sau này.
 
2 đơn vị kí biên bản hợp tác. Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao học bổng cho 20 sinh viên Bách khoa Hà Nội xuất sắc
 
Được biết, Petrolimex được ghi nhận trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023; Top 3 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023 theo xếp hạng của VNReport; Lần thứ 7 là quán quân doanh thu trong danh sách “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam" năm 2023 do Forbes Việt Nam xếp hạng.  Có rất nhiều cựu sinh viên Bách khoa đã, đang làm việc, giữ các chức vụ quan trọng trong Tập đoàn.

Trong học kỳ II năm học 2023 - 2024, Petrolimex trao 20 suất học bổng cho các sinh viên Bách khoa Hà Nội có thành tích học tập tốt các ngành: Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật cơ khí, Cơ điện tử, Kỹ thuật nhiệt, Hệ thống điện, Tự động hóa (ưu tiên ngành liên quan đến năng lượng mới và năng lượng tái tạo).

Ông Đào Nam Hải – Uỷ viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Petrolimex – đánh giá: “Đại học Bách khoa Hà Nội là đại học hàng đầu Việt Nam, đào tạo ra các kỹ sư trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật cao”.
Ông Đào Nam Hải – Uỷ viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Petrolimex – trao đổi tại buổi lễ
Theo lãnh đạo Tập đoàn Petrolimex, chương trình trao học bổng cho sinh viên xuất sắc Bách khoa Hà Nội là một trong những hoạt động quan trọng của Tập đoàn. Với chính sách hỗ trợ, khuyến khích học tập này, Tập đoàn sẽ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong kỹ thuật chuyển đổi số, chuyển đổi xanh. Ban lãnh đạo Petrolimex hy vọng các sinh viên Bách khoa Hà Nội sẽ có thêm động lực để trải nghiệm những điều mới mẻ, theo đuổi đam mê và có thêm cơ hội để tạo dựng sự nghiệp tương lai.
 
Trần Đình Hưng – Sinh viên năm 4, ngành Kỹ thuật Hoá học – Trường Hoá và Khoa học sự sống, ĐHBK Hà Nội
“Chương trình học bổng của Petrolimex là cơ hội vô cùng quý giá cho sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội nói chung và sinh viên ngành Kỹ thuật Hoá học nói riêng. Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, chúng em sẽ nắm bắt cơ hội được trao,nỗ lực hết mình, sử dụng học bổng một cách hợp lý để phục vụ cho việc học tập, phát triển bản thân”
Trần Đình Hưng – Sinh viên năm 4, ngành Kỹ thuật Hoá học – Trường Hoá và Khoa học sự sống, ĐHBK Hà Nội

Nguyễn Phương Thảo
Ảnh: Kiên Phạm 
 Tags: học bổng, CTSV

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây