Khóa học bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và đối tượng kết nạp Đảng năm 2023

Thứ tư - 15/11/2023 02:34
Toàn cảnh lễ khai giảng các lớp học bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và đối tượng kết nạp Đảng năm 2023 của ĐHBK Hà Nội
Chiều 14/11/2023, được sự ủy quyền của Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Đảng ủy Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức khai giảng các lớp “Bồi dưỡng Đảng viên mới” với 174 đảng viên và 2 lớp “Bồi dưỡng Nhận thức về Đảng Cộng sản Việt Nam” cho 322 quần chúng ưu tú.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Doãn Thị Thu Hằng – Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; đồng chí Bùi Đức Hùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, điều hành Đảng bộ Đại học Bách khoa Hà Nội và 496 học viên tham dự lớp bồi dưỡng chính trị dành cho đảng viên mới K54B và đối tượng kết nạp đảng K125A.
20231114 CBO 5117
Đồng chí Bùi Đức Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, điều hành Đảng bộ ĐHBK Hà Nội - phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu khai mạc khóa học, đồng chí Bùi Đức Hùng nhấn mạnh, trong thời gian qua, Đảng ủy Đại học Bách khoa Hà Nội luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng và phát triển Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Việc tổ chức khóa học bồi dưỡng kiến thức về Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng kế thừa có đủ năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thay mặt Đảng ủy đại học, đồng chí Bùi Đức Hùng đề nghị các học viên dự khóa học cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc nội quy, nề nếp, nhất là chế độ chuyên cần; đảm bảo chất lượng chương trình giảng dạy, học tập và làm tốt bài thu hoạch theo chương trình của Ban tổ chức lớp học đề ra.

20231114 CBO 5088
20231114 CBO 5092
20231114 CBO 5079
20231114 CBO 5076
20231114 CBO 5108
20231114 CBO 5110
Các học viên nghiêm túc tham gia lớp học bồi dưỡng lý luận chính trị

Tại buổi lễ, thay mặt cho các học viên lớp học, học viên Vũ Quý Dương, quần chúng ưu tú, sinh viên Viện Kinh tế và Quản lý, Đại học Bách khoa Hà Nội đã phát biểu thể hiện sự quyết tâm và cố gắng để hoàn thành tốt yêu cầu của khóa học.

Ngay sau chương trình buổi lễ, các đồng chí đảng viên mới, quần chúng ưu tú đã được học tập, bồi dưỡng kiến thức lý luận chính trị. Báo cáo viên lớp học là PGS. Nguyễn Minh Tuấn – Nguyên Viện trưởng Viện Xây dựng đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Thông qua khóa học, các đồng chí đảng viên mới và quần chúng ưu tú sẽ được nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc, các văn kiện Đại hội XIII của Đảng…, từ đó xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Gia Hân. Ảnh: Duy Thành